« Our Dream Session - Our True Life Given | トップページ | 東京ではっきりわかった神の招き »

2015年8月27日 (木)

CHÚA KHẲNG ĐỊNH ƠN GỌI CỦA NGÀI NƠI TÔI Ở TOKYO

Photo_3 Nhân chuyến đi công tác ở Nhật, tôi đã có cơ hội gặp Cộng Đoàn Nữ Tử Trái Tim Mẹ Maria ở Toko và đây chính là cảm nghiệm không thể quên được trong đời tôi.

Tôi thực sự được đánh động thâm sâu bởi sự chào đón thân mật và tinh thần vui tươi nơi cộng đoàn này với sự gắn bó đoàn kết chặt chẽ cho từng thành Viên trong Cộng Đoàn cũng như tất cả các Nữ Tử Trái Tim Mẹ Maria đang sống ở Á Châu Và trên toàn thế giới.

Tôi bắt đầu câu chuyện với việc mình cảm thấy thật may mắn có cơ hội cầu nguyện chung với cộng đoàn, tôi cũng rất vui khi nghe biết rằng các chị em tham dự thánh lễ mỗi ngày tại ngay cộng đoàn của mình. 

Tôi có thể nói rằng đức tin mạnh mẽ và tinh thần  chiêm niệm nơi chị em là một bài học rất quan trọng cho tôi.

Hơn nữa, sự hăng say cầu nguyện của các Chị Em trong cộng đoàn cho đất nước Nhật, cho cả thế giới cũng như luôn nhớ ủng hộ , động viên các chị em đang đi sứ vụ ở những nơi xa hay nước khác qua lời cầu nguyện của mình cho tôi thấy sự đoàn kết chặt chẽ và lòng bác ái sâu sắc. Dscn4957_2

Số người Công Giáo ở Nhật Bản rất ít (chỉ khoảng 0,5% dân số Nhật), Nên tôi nghĩ rằng việc thực hành đời sống thánh hiến nhiệt thành hay sốt sắng trong đời sống hằng ngày là một điều rất khó. Tuy nhiên, được ở với Cộng Đoàn các Chị Em Nữ Tử Trái Tim Mẹ Maria ở Tokyo làm cho tôi nhận ra rằng những gì tôi nghĩ là hoàn toàn không đúng.

Tôi tin chắc rằng, sự hiệp nhất của tất cả Chị Em trong cả trái tim Chúa Giêsu và Mẹ Maria chính là nguồn hiệp thông liên đới chính, ngoài cả giới hạn của ngôn ngữ, văn hoá và những khác biệt khác, ngay khi tôi vừa bước đến Cộng Đoàn, tôi đã cảm thấy thoải mái như nhà mình vậy.

Hơn nữa, các Chị Em Nữ Tử Trái Tim Mẹ Maria  không chỉ hạn chế họ cho Cộng Đoàn của riêng mình, nhưng tôi thật xúc động khi quan sát Cộng Đoàn luôn mở rộng và hướng ra thế giới. Thật vậy, khi được nghe chia sẻ về những kinh nghiệm khác nhau của các Chị truyền giáo hay đi sứ vụ ở nước ngoài, tôi hiểu ra rằng khía cạnh sứ vụ hay truyền giáo quốc tế của Hội Dòng Nữ Tử Trái Tim Mẹ Maria rất là quan trọng và đây cũng là một khám phá thiết thực khác cho tôi. 

Qua lời nguyện tạ ơn lên Đấng tối cao là Thiên Chúa Toàn Năng của tất cả chúng ta, tôi cũng tha thiết cám ơn tất cả các Chị Em Nữ Tử Trái Tim Mẹ Maria ở Tokyo đã dạy và làm gương cho tôi rất nhiều qua những cử chỉ yêu thương và ân cần của họ cũng như tất cả những cảm nghiệm tôi có được khi ở đây.

Tôi học được nơi các Chị Em rất nhiều điều khi họ chia sẻ với tôi những giây phút quý báu với niềm vui, sự chân thành, ân cần và đầy quan tâm cũng như cùng nhau thưởng thức những bữa cơm gia đình thật ấm cúng và hướng thượng. 

Tóm lại, tôi có thể nói kinh nghiệm của mình trong một Cộng Đoàn làm tôi nhận ra việc liên kết mật thiết giữa các Chị Em trong cùng Cộng Đoàn rất là quan trọng ngay cả khi có thể mình không cùng sống chung với nhau dưới một mái nhà cụ thể như ở Pháp hiện nay.

Được ở trong một nơi được đón tiếp rất ân cần, chu đáo và đầy hướng thượng thật sự đã giúp tôi rất nhiều trong việc nhận định ơn gọi của mình.

Vào thời gian ở với Cộng Đoàn, tôi đã nhận được cả sự bình an và niềm vui từ Chúa Thánh Thần vào ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống, đây cũng là chính lúc mà tôi có thể khẳng định niềm khao khát được gia nhập vào Hội Dòng Dscn5008r_2

Cuối cùng, kinh nghiệm cùng sống với Chị Em Nữ Tử Trái Tim Mẹ Maria ở Tokyo cũng làm triển nở đời sống thiêng liêng nơi tôi khi mà bây giờ tôi rất vui để nới rộng việc cầu nguyện mỗi ngày của mình cho các Chị Em trong tất cả các Cộng Đoàn ở Nhật cũng như trên toàn thế giới.Tôi cảm thấy được nâng tâm hồn lên để tham dự vào sự hiệp thông trong trái tim vẹn tuyền của Đức Trinh Nữ Maria với tất cả các Chị Em Nữ Tử Trái Tim Mẹ Maria trên toàn thế giới.

(M.S.)

 

« Our Dream Session - Our True Life Given | トップページ | 東京ではっきりわかった神の招き »

コメント

コメントを書く

コメントは記事投稿者が公開するまで表示されません。

(ウェブ上には掲載しません)

トラックバック


この記事へのトラックバック一覧です: CHÚA KHẲNG ĐỊNH ƠN GỌI CỦA NGÀI NƠI TÔI Ở TOKYO:

« Our Dream Session - Our True Life Given | トップページ | 東京ではっきりわかった神の招き »